buyticket

Posts

ต้อนรับปีหนูทอง มอบอั่งเปา บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ให้เจ้าหนูยักษ์สุดน่ารัก คาพีบาร่า (capybara)

ต้อนรับปีหนูทอง มอบอั่งเปา บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ให้เจ้าหนูยักษ์สุดน่ารัก คาพีบาร่า (capybara)

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้าตัวนี้เป็นสัตว์ฟันแทะในตระกูลหนู ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก..... สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสายพันธุ์นี้ลักษณะขนจะออกสีน้ำตาลอ่อนถึงสีดำ มีหูสั้น และไม่มีหางเท้าหน้านั้นจะมี 4 นิ้ว ในขณะที่เท้าหลังมีเพียง 3 นิ้ว ขาหลังจะยาวกว่าขาหน้าเล็กน้อย โตเต็มที่จะหนักราวๆ 35 - 66 กก. ลำตัวยาวประมาณ 45 – 60 เซนติเมตร

ถึงพวกมันขนาดที่ใหญ่โตกว่าหนูธรรมดาทั่วไปจนเทียบไม่ติดแต่ลักษณะนิสัยพวกมัน เป็นสัตว์ใจดี, รักความสงบ และชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย เดิมทีสัตว์พวกนี้มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปแอฟริกาใต้ซึ่งเป็นเขตร้อนเป็นส่วนใหญ่ พวกมันจึงเลือกอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำ กินพืชเป็นส่วนใหญ่ จำพวกหญ้าและพืชน้ำ รวมไปถึงผลไม้และเปลือกไม้ เป็นต้น

 

ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมี “คาพีบาร่า” อาศัยอยู่จำนวน 2 ตัว เป็นคู่พี่น้องที่เกิดจากแม่เดียวกัน นักท่องเที่ยวสามารถมาชมความน่ารักของคู่พี่น้องเจ้าหนูยักษ์ได้ทุกวันที่โซนจากัวร์เทล Jaguar Trail Zone (ทางเดินรอบทะเลสาบ)

 

The capybara is twice that big—the biggest rodent on Earth.

Capybaras can always be found living near bodies of water due to their semi-aquatic lifestyle. Like beavers, capybaras are strong swimmers. Their reddish to dark brown fur is long and brittle—perfect for drying out quickly on land. Small eyes, noses, and hairless ears are located high on their heads so that their faces remain exposed and alert when most of their body is submerged.

Want to get up close and personal with the world's largest rodent? Check out here

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช และ สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช และ สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ปิดเทอมนี้ได้เวลาแฮปปี้ สร้างเวลาแห่งความสุขสนุกสนานกันทั้งครอบครัว

ในช่วงปิดเทอม สำหรับน้อง ๆ หนู ๆเป็นเวลาแห่งการพักผ่อนจากการเรียนอันคร่ำเคร่งมาตลอดทั้งเทอม การหากิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานให้น้องๆได้ผ่อนคลายสถานที่แห่งนี้สามารถตอบโจทย์ให้คุณพ่อคุณแม่และน้องๆแน่นอน ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ให้น้องๆได้มาเที่ยวเล่น แต่ก็ยังแอบแฝงไปด้วยการเรียนรู้ที่หาไม่ได้ในห้องเรียน??สถานที่แห่งนี้สร้างมาเพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยได้เข้ามาใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันบนพื้นที่ 819 ไร่ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ของเหล่าสัตว์ป่าน้อยใหญ่กว่า 135 ชนิดพร้อมกิจกรรมแอันหลากหลายที่รอให้ทุกท่านมาสัมผัสและที่พลาดไม่ได้กับไฮไลท์การนั่งรถรางที่เปิดโล่งเข้าไปชมเหล่าสัตว์ป่า ในผืนป่าที่เราได้จำลองระบบนิเวศคล้ายคลึงกับทุ่งหญ้าSavanna Safari ในแถบแอฟริกา ให้ความรู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปในอีกทวีปกันเลยทีเดียว พร้อมแล้ว รีบเคลียร์วันว่างพาเด็ก ๆ มาใช้วันหยุดปิดเทอมที่มีค่าสร้างประสบการณ์ดีๆร่วมกันนะคะ

Haven't started your family's school holiday planning just yet? Fear not! If you're not sure what to do for this year's round of school holidays,Chiang Mai Night Safari Zoo has a great destination of family vacations to recommend. In fact, ??‍?‍We warmly welcome your Family to come visit here.Cover the school holidays and all year round

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้, พื้นหญ้า, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และเด็ก

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังยืน, ต้นไม้, เด็ก และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, เด็ก และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, ต้นไม้, หมวก, เด็ก, รองเท้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, สถานที่กลางแจ้ง

 

 

ยลโฉม! ! สมาชิกใหม่ น้อง...กันยา

ยลโฉม! ! น้อง...กันยา ???ลูกยีราฟเพศเมีย ต้อนรับช่วงปิดเทอม?‍?‍?‍???สมาชิกใหม่ของเราตัวนี้เป็นยีราฟสายพันธุ์ Reticulated Giraffe 1 ใน 4 สายพันธุ์ของยีราฟ ที่มีแหล่งกำเนิดอยู่ในโซมาเลีย, เคนยา ทวีปแอฟริกา ปัจจุบัน จำนวนยีราฟในธรรมชาตินั้นลดลงอย่างรวดเร็ว..ซึ่งเหลือน้อยกว่าจำนวนช้างแอฟริกันเสียอีก CITES จึงมีมติให้ยีราฟเป็นสัตว์ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา.....แต่ด้วยความเอาใจใส่และการดูแลที่ดีของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็ให้พ่อมอสแม่จอย มอบของขวัญที่มีค่าเป็นลูกยีราฟตัวน้อย (เพศเมีย) พร้อมให้น้องๆหนูๆ ได้ชื่นชมความน่ารัก และเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ในช่วงวันหยุดต้อนรับปิดเทอมแบบนี้

 

The reticulated giraffe (G.reticulata)???also known as the Somali giraffe, It lives in Somalia,southern Ethiopia, and northern Kenya.The giraffe is, in the wild, much rarer than African elephants. So we need to be protect.

 

References

https://www.shropshirestar.com/…/big-win-for-threatened-gi…/

https://www.iucnredlist.org/species/88420717/88420720

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

อบอุ่นใจเมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งในนั้นต้องมีเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของประเทศไทยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมที่เที่ยวที่กินไว้ในที่เดียวกัน ในส่วนของความปลอดภัยนั้นเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้เตรียมพร้อมรองรับด้านความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวให้เป็นไปตามมาตรฐานการให้บริการสู่ระดับสากล นักท่องเที่ยวทุกท่านจึงอุ่นใจได้ว่าเมื่อมาเที่ยวที่นี่แล้วนอกจากจะสนุกเพลิดเพลินแล้ว ยังรู้สึกปลอดภัยคลายความกังวลไปได้เลย

มาตรการความปลอดภัยในส่วนของการให้บริการกิจกรรมต่างๆ จะมีเจ้าหน้าคอยดูแลอยู่ทุกจุด อย่างเช่น ในกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์  นอกจากบนรถจะมีป้ายเตือนต่างๆแล้วยังมีเจ้าหน้าที่วิทยากรคอยให้คำแนะนำในการชมสัตว์ตลอดการนั่งรถ เน้นย้ำข้อห้ามต่างๆ  เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและสัตว์ของเรา สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการเรามีรถเข็นให้บริการอยู่ที่จุดประชาสัมพันธ์ด้านหน้า โดยภายในพื้นที่ของเรามีเส้นทางสำหรับรถเข็นเพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นการยกระดับการบริการด้านคุณภาพระดับสากล

ในส่วนของบุคลากร เจ้าหน้าที่ทุกคนผ่านการฝึกอบรมความปลอดภัย วิธีปฏิบัติเมื่อประสบอันตรายจากไฟฟ้า วิธีปฐมพยาบาลช่วยชีวิตและการปฐมพยาบาลฉุกเฉิน (1699)  ซ้อมแผนการจัดการในกรณีเกิดอุบัติเหตุหมู่ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมแก่เจ้าหน้าที่ของเราในการเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ทันท่วงที นอกจากนี้ในพื้นที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีห้องพยาบาลเพื่อเตรียมการรองรับในกรณีฉุกเฉินและมีการติดตั้งเครื่องกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้าหรือเครื่อง AED (Automated External Defibrillator) จำนวน 5 เครื่องมากที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่เป็นเครื่องที่ได้มาตรฐานใช้งานกันทั่วโลก  สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวถึงความสามารถในการช่วยชีวิตในช่วงวินาทีวิกฤติได้อย่างมีคุณภาพ  เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมากขึ้นในแต่ละปี

คุณจึงสบายใจได้ว่ามาเที่ยวที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจะได้รับการบริการเป็นอย่างดี สะดวกและปลอดภัยแน่นอนค่ะ เจ้าหน้าที่ทุกคนยินดีให้บริการ

 à¹ƒà¸™à¸ à¸²à¸žà¸­à¸²à¸ˆà¸ˆà¸°à¸¡à¸µ 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง

 à¹ƒà¸™à¸ à¸²à¸žà¸­à¸²à¸ˆà¸ˆà¸°à¸¡à¸µ 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง และผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

ในภาพอาจจะมี 4 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 4 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และแถบ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน, รองเท้า และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, รองเท้า และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

เคล็ด (ไม่) ลับ ..ใกล้ชิดน้องกวาง Love me treat my behavior story with understanding.

เมื่อมาที่นี่ แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องอยากเจออยากเข้าใกล้ อยากสัมผัสและป้อนอาหารสัตว์ป่านานาชนิด และที่นี่ ด่านแรกเลยที่ต้องเจอตอนขับรถเข้ามาก็เจ้าฝูงกวางนานาชนิดนี่แหละเพราะเราปล่อยให้เค้าอยู่อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นตามถนนทางเข้า,ลานจอดรถ หรือเนินหญ้า ก็สามารถพบได้ทั่วไปบางทีการนำอาหารจากภายนอกมาป้อนฝูงกวางด้วยเจตนาที่ดี แต่เราอาจจะไม่ทันได้คิดว่าการกระทำเหล่านี้จะส่งผลให้พวกเค้าเปลี่ยนพฤติกรรมตามธรรมชาติ อาจเกิดการแย่งของที่เราถืออยู่เพราะคิดว่าเป็นอาหารที่เราเอาให้ รวมไปถึงการต่อสู้กันเองโดยเฉพาะในช่วงเดือน ก.ค. –ต.ค. ของทุกปี เป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ของกวาง ก็จะยิ่งมีความดุร้ายมากขึ้นจากสัญชาติญาณการหาคู่ เรียกร้องความสนใจจากตัวเมียหากเข้าไปจับหรือไปใกล้ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุโดยที่เราไม่ทันคาดคิดเอาได้ การจำกัดอาหารให้อยู่ภายใต้การดูแลของนักโภชนาการของเราเท่านั้น และการเว้นระยะห่างระหว่างกวางปล่อยอิสระกับนักท่องเที่ยว เป็นวิธีการที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลกระทบต่อการเปลี่ยนพฤติกรรมของกวางที่เราปล่อยอิสระ, สุขภาพ, ความปลอดภัยและชีวิตทั้งคนและสัตว์อีกด้วย

เห็นอย่างนี้แล้ว แอดเลยอยากจะขอแค่นิ๊ดดดดเดียวววว  หากเจอเจ้าฝูงกวางที่ปล่อยอิสระอยู่ด้านนอก ช่วยกันรักษาระยะห่างนิดนึง โดยเฉพาะเจ้ากวางตัวผู้ที่มีเขาถ่ายรูปได้แต่ขอให้อยู่ในระยะไกล และอย่าพึ่งตื่นเต้นรีบไปจับหรือให้อาหารพวกเค้า จะเป็นการดีกว่าเนอะ เพราะเรามีโซนกิจกรรมอื่นๆที่ปลอดภัยและตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กันรออยู่ ไม่ว่าจะเป็น โซนถ่ายถ่ายกับสัตว์เล็กโซนนั่งรถชมสัตว์ โซนกิจกรรม Petting Zoo ที่ทุกท่านจะสามารถเข้าใกล้ สัมผัสหรือป้อนอาหารได้เต็มที่เลยรับรองสนุกสนาน และปลอดภัยกว่าแน่นอน

Love me treat my behavior story with understanding.

Of course, When visiting here everyone must want to get up close, touch or feeding animals closely.

First of all, when people driving through an entrance road will meet a lot of deers throughout the area. whether entrance road, a car park or a grassy hill can be found. Also, Sometimes people bringing food from the outside feeding them with good intentions. May not be able to think that will change their behavior naturally especially during July - October every year is the deer mating season. they lose awareness of their surroundings. That means an accident unexpected. Another effect we don’t seem to realize that the situation we made has ill-effects on them and not really good for animals welfare.

In fact, control food quality to be under our nutritionists only or keep distance between the deers are the way prevents the risk that will affect health, safety, and life for both animals and people as well.

A list of tips, including the advice: “Never veer for deer!” keep distance Especially the male deer antlers.

Don’t hurry touch or feeding at the outside walkway management area. because we have other activity zones,

Whether shooting zone with small animals, Animal ride zone, Petting Zoo that activity everyone will be able to touch or feeding always fun and safe. Can’t Miss Experiences.

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ต้นไม้, พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง, ข้อความ และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

12 ภาพน่ารักๆชุ่มฉ่ำต้อนรับสายฝนที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

12 Excellent Picture of animals in the rain @Chiang Mai Night Safari

ในฤดูที่ฝนโปรยปราย อาจจะน่าเบื่อในความคิดของใครหลายคน แต่แท้จริงแล้ว #เที่ยวหน้าฝน แบบนี้แหละ ที่ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนั้นสวยงามสุดๆ เพราะหน้าฝนเป็นช่วงที่ต้นไม้และใบหญ้ามีสีเขียวขจี ความชุ่มชื้นจากฝนที่ให้อากาศเย็นสบายบวกกับการชมสัตว์ป่าน้อยใหญ่ในบรรยากาศชุ่มฉ่ำแบบนี้ด้วยแล้ว นับว่าเป็นบรรยากาศที่สวยงามเหมาะแก่การเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีในช่วงฤดูที่ไม่วุ่นวาย Low Season นี้อย่างยิ่ง ลองเป็นใจออกไปชมบรรยากาศความสวยงามในฤดูกาลที่แตกต่างดูบ้างเราจะได้พบความสวยงามนั้นในอีกมิติหนึ่ง

มาคราวนี้แอดก็เลยจะมาเปิดคลังภาพสุดเอ็กคลูซีฟของสัตว์น้อยใหญ่ในฤดูเปียกปอนแบบนี้ให้ทุกคนได้เห็นถึงความน่ารักในอีกมุมหนึ่ง แต่ก่อนจะไปชมภาพสุดเอ็กคลูซีฟของเหล่าน้องสัตว์ที่อยู่ที่นี่แอดอยากแนะนำทิปเล็กๆน้อยๆสำหรับ #เที่ยวช่วงหน้าฝน ที่ #เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กันหน่อย

#TIPS

หน้าฝนแบบนี้อันดับแรกเลยแนะนำให้พกร่มไว้ด้วยเผื่อหยิบขึ้นมาใช้ตอนฝนตกเวลาที่เราเดินชมสัตว์ในโซนJaguar Trail ( 1.2 กม. ) เนื่องจากโซนนี้จะมีลักษณะเป็นทางเดินชมสัตว์แบบไม่มีหลังคา

ในส่วนกิจกรรม Dancing show ที่ปกติจะมีการแสดงกลางลานที่เปิดโล่ง เราก็เตรียมพร้อมเวทีในตัวอาคารเพื่อใช้แสดงในยามที่ฝนโปรยปรายลงมา

กิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ของเราพร้อมให้บริการทุกวันแม้ในวันที่ฝนตกปรอยๆก็สบายหายห่วงกันได้เลยเพราะรถรางของเรามีหลังคาและสามารถดึงผ้าใบสีใสลงมากันน้ำฝนอีกด้วย

ถ้าหากซื้อบัตรเข้ามาแล้วแต่เผอิญฝนเทลงมาหนักมากจนกิจกรรม Night Predator show ไม่สามารถเริ่มการแสดงได้ หรือถ้าหากไม่สามารถชมกิจกรรมอื่นๆต่อได้เเล้ว ก็สามารถกลับมาใช้บริการในกิจกรรมที่เหลือนี้ได้ในวันอื่นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเป็นไปตามงื่อนไขน๊า!!!!

หากสงสัยก็สามารถสอบถามเพิ่มเติม ตามช่องทางติดต่อด้านล่างได้เลย

️12 Excellent Picture of animals in the rain

In the rainy season May be boring in the thought of many people. But actually,travel in this rainy season the natural environment is most beautiful. Because the rainy season is the time when the trees and grasses are green. A drop of rain that gives cool air plus watching animal wildlife it is so excellent and beautiful atmosphere. No need to stand around in a downpour, desperately trying to protect your camera from the deluge. Here, you’ll be cozy and warm, as will be the animals – and you’ll be almost alone! That’s a huge benefit, So this time, We are proud to present most exclusive photo gallery. of the animals in this wet season. For everyone to see the cuteness on the other side.But before going to see !!! We want to suggest about tips for visit during the rainy season at here.

TIPS

?In this rainy season, firstly, we are recommended to carry umbrellas for picking up when the rain falling down. While watching animals in the Jaguar Trail Zone (1.2 km) (this zone is walkway without roof )

That normal weather dancing activity show in the open courtyard but we prepared the stage in the building to be used in this event of rain falling down.

Tram ride service is available every day. even on the day of drizzle rain, you can feel comfortable because our trams have a roof and can

pull clear canvas down to protect the rain as well.

If you purchased a ticket already but the rain falling down very hard Night Predator show cannot start at all. And if you unable to watch other activities can be used in the remaining activities on the other days, however, must according to our conditions If you have any enquiries, please contact me

 Chiang Mai Night Safari Tel: 053-999000

 Inbox : m.me/chiangmainightsafarifanclub

 Line@ : @nightsafari

#ไนท์ซาฟารี #chiangmainightsafari #greenseason #เที่ยวเชียงใหม่ #สวนสัตว์กลางคืน #เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน #lowseason #เที่ยวlowseason

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

ในภาพอาจจะมี พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

ในภาพอาจจะมี น้ำ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี นก, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี แถบ, ต้นไม้, ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

Green season ที่ไม่เหงา

Green Season หรือฤดูแห่งความเขียวขจี เป็นฤดูการท่องเที่ยวช่วง Low Season ที่ไม่ค่อยมีคนนิยมออกมาท่องเที่ยวกันสักเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่ นี่คือมนต์เสน่ห์ของช่วงหน้าฝนเลยแหละ สวรรค์ของการท่องเที่ยวในอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณต้องมาลองสัมผัส เพราะหน้าฝนจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย มองไปทางไหนก็เขียวขจี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีของเรามีพื้นที่กว่า 819 ไร่ โอบล้อมไปด้วยทิวเขา ป่าเขียวขจีอุดมสมบูรณ์ ยิ่งฝนตกเสร็จใหม่ๆยิ่งสดชื่นๆมากเลย เหมาะแก่การพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ชุ่มปอด ถ้าได้นั่งรถชมสัตว์เข้าไปในโซนทั้งสองโซนนอกจากจะได้เห็นสัตว์มากมายหลายชนิดจากหลากลายทวีปแล้ว ยังเห็นต้นไม้หายากหลายชนิดที่ขึ้นเฉพาะในป่าที่อุดมสมบูรณ์ เห็นดอกไม้ป่าสีสันสวยงาม  ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์นี้ยังช่วยให้สัตว์เรามีความสุข ผ่อนคลายเสมือนอยู่ในป่าตามธรรมชาติ และที่เป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของเราคือในยามค่ำคืนหลังฝนตกจะมีหิ่งห้อยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยว เปล่งแสงระยิบระยับเป็นจังหวะสองข้างทาง สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันหาชมกันค่อนข้างยากแล้ว

แอดอยากแนะนำอีกโซน เป็นโซนจากัวร์เทรล โซนเดินรอบทะเลสาบสวอนเลคที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบชิลๆบนเส้นทางที่โอบล้อมไปด้วยทิวเขา เดินชมนกชมไม้ไปพร้อมๆกับชมสัตว์ชนิดต่างๆกว่า 65 ชนิด ที่ทำให้คุณเพลิดเพลินตลอดทั้งเส้นทางกว่า 1.2 กิโลเมตร มากับเพื่อนก็สนุกสนานไปกับเสียงหัวเราะ หรือจะมากับครอบครัวก็มีความสุขอบอุ่นไม่แพ้กันได้ใช้เวลากับครอบครัว เสริมสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้กับเด็กๆ หลังจากนั้นมาชมพระอาทิตย์ตกลับทิวเขากันที่ริมทะเลสาบสวอนเลค เป็นอีกแลนด์มาร์คที่คุณไม่ควรพลาดที่จะเก็บภาพความประทับใจไว้

ถ้าคุณยังไม่เคยออกมาท่องเที่ยวหน้าฝน เราอยากแนะนำให้คุณลองออกมาเปิดประสบการณ์ใหม่สักครั้ง แล้วคุณอาจจะหลงรักการท่องเที่ยวเที่ยวหน้าฝนโดยไม่รู้ตัว  แล้วพบกัน กับ Green Season ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีค่ะ

 

Green Season or the season of greenery is a tourist low season. There are not many popular people coming out to travel. But you know that it is the charm of the rainy season. A paradise of other forms of tourism that you have to experience because the rain will make you feel refreshed and relaxed Whichever way he looked green.

Chiang Mai Night Safari has an area of ​​over 819 acres, surrounded by lush green mountains. After the rain is very refreshing. It is suitable for resting, inhaling fresh air to moisten the lungs.  If you ride a tram to watch animals in both zones, in addition to seeing many animals from various continents, also see many rare trees and colorful flowers that grow only in the fertile forest. This fertile forest also helps our animals to be happy and relaxed as if they were in the natural forest. And one of our highlights is that at night, after the rain, there will be a firefly to welcome tourists, shining brightly in two ways. It makes the tourists very excited because it is now difficult to see.

We want to introduce another zone, namely the Jaguar Trail zone. The walking zone around the Swan Lake that gets close to nature on a path surrounded by mountains. You can walk the nature along with watching over 65 animals that make you enjoy all the way 1.2 km. If coming with friends, you will enjoy laughing or come with family, you are equally happy to spend time with your family. Enhance learning outside the classroom for children.  After that, watch the sunset over the mountains at Swan Lake. Is another landmark that you shouldn't miss to capture the impression.

 

If you haven't been to the rainy season We would like to suggest that you try to open new experience. Then you may fall in love with the rainy season without knowing it. See you with Green Season at Chiang Mai Night Safari.

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ต้นพืช, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, ต้นพืช, ภูเขา, สะพาน, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ธรรมชาติ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, ต้นไม้, ต้นพืช, เมฆ, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, รองเท้า, ต้นไม้, ท้องฟ้า, สนามบาสเก็ตบอล และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง, น้ำ และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และน้ำ

 

 

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, นก, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ, ต้นไม้, ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ชมสีสันดอกหางนกยูงเติมความสดใสบอกลาฤดูร้อน @chiangmainightsafari

ชมสีสันดอกหางนกยูงเติมความสดใสบอกลาฤดูร้อน @chiangmainightsafari

อีกหนึ่งสีสันในช่วงนี้สำหรับดอกหางนกยูงฝรั่งที่พร้อมใจกันบานสะพรั่ง สีส้มแดงสดใสแผ่ขยายกิ่งก้านปกคลุมกลายเป็นอุโมงค์ขนาดย่อมรอบทะเลสาบสวอนเลค เมื่อแดดจัดก็ยิ่งทำให้สีของดอกหางนกยูงชัดมากขึ้น บางต้นออกดอกจนเต็มต้น ยิ่งชวนให้หลงใหล ซึ่งหนึ่งปีจะมีให้เราชื่นชมเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ในช่วงฤดูร้อนประมาณเดือนเมษายน มิถุนายน บางจุดดอกร่วงลงพื้นแดงเต็มเส้นทางเหมือนอยู่เมืองนอกเลยค่ะ ... เป็นจุดแลนมาร์คอีกจุดของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีที่หลายๆคนไม่พลาดที่จะหยิบกล้องมาบันทึกความทรงจำในหน้าร้อนนี้ ...

นอกจากต้นหางนกยูงแล้ว โซนจากัวร์เทรลยังมีต้นไม้อีกนานาพันธุ์  บางชนิดหายากมีเฉพาะในป่าเท่านั้น จากความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาตินี้ทำให้ในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีของเรามีนกหายากอาศัยอยู่ตามธรรมชาติหลายชนิด ถูกใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการส่องนกที่อยู่ตามธรรมชาติมากๆ ถ้าโชคดีอาจจะได้เห็นนกยูงโชว์รำแพนหางสีสันอันสวยงามริมทะเลสาบสวอนเลค ส่งเสียงร้องพร้อมสั่นขนหางในระยะกระชั้นชิดเลยทีเดียว  

 

นอกจากจะสดชื่นไปกับหมู่มวลต้นไม้แล้วในโซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมสัตว์กว่า 50 ชนิดจากหลายทวีปทั่วโลก บนเส้นทาง 1.2 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็น ลีเมอร์ ฟลามิงโก้ สมเสร็จ หมีสล็อธ ม้าแคระ เสือดาว ฮิปโปแคระ งูหลามสีทอง และที่พลาดไม่ได้เลยตรงทางออกโซนนี้จะมีอาคาร Tiger World เป็นส่วนแสดง เสือ สิงโต ทั้งสิงโตขาว เสือดำ เสือขาว จะบอกว่าใกล้ชิดมากจริงๆค่ะ มีแค่กระจกใสกั้นไว้เท่านั้น เรียกได้ว่าครบเครื่องมากสำหรับโซนนี้รับประกันว่าอิ่มเอมใจกันถ้วนหน้าแน่ๆค่ะ           สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมความสวยงามในโซนนี้ค่าบัตรเข้าชมเพียงแค่ 50 บาท ถือว่าคุ้มสุดๆ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สบายๆในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติค่ะ ...

 Enjoy the late summer with the colorful of flamboyant before saying goodbye to summer. It’s nearly the official end of summer – just a few days left and then it will be fall.We wanted to give you a couple of simple and sweet ideas that will let you enjoy the late summer with the colorful of Flamboyant flowers(Royal Poinciana, Delonix regia, Flame tree). Refreshing with various species of tree take a nice trail distance 1.2 km in Jaguar trail zone. (walking zone)Meet these over 50 species of the animal from many continents around the world.You will enjoy the sight sounds and smells of nature is a great way to spend the late summer. These ideas will not involve lots of advance planning, tons of money, or much effort on your part. Add brightness to say goodbye hot season together...Don’t miss !!!!  

Jaguar Trail Zone ticket price: Adult 100 Baht Child 50 Baht

For more information: 053-999000

Line: @nightsafari

#ไนท์ซาฟารี

#chiangmainightsafari

#flamboyanttree

#royalpoinciana

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, สะพาน, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง, น้ำ และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ

 

ในภาพอาจจะมี ดอกไม้, ต้นพืช, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ดอกไม้, ท้องฟ้า, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, ภูเขา, ต้นพืช, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้, ต้นพืช, ท้องฟ้า, รองเท้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, ต้นพืช, เมฆ, สถานที่กลางแจ้ง, ธรรมชาติ และน้ำ

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

ในภาพอาจจะมี นก, ต้นพืช, ต้นไม้, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี นก, ต้นพืช และสถานที่กลางแจ้ง

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

ในภาพอาจจะมี นก, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

 

สัตว์หายาก 5 สายพันธุ์หนึ่งเดียวในเมืองไทย

 

หลายคนอาจจะคิดว่าสวนสัตว์หรือ Natural Theme Park แต่ละแห่งในไทยก็คงมีสัตว์คล้ายๆกันหมดไปที่ไหนก็น่าจะไม่ต่างกัน แต่ความจริงแล้ว แต่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีสายพันธุ์ของสัตว์ที่แตกต่างกันไป เหตุผลที่ทำให้เราไม่ควรหยุดประสบการณ์ไว้เพียงแค่สถานที่เพียงที่เดียวจะทำให้เราได้เปิดมุมมอง ความรู้อันน่าทึ่ง และสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างกันไปแบบไม่จำเจ และในความแตกต่างของสายพันธุ์สัตว์ในแต่ละแห่งที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเราก็มีสัตว์อยู่ 5 สายพันธุ์หายาก ถ้าทุกคนอยากเห็นเค้าตัวเป็นๆ ก็ต้องมาหาเราแล้วหละ เพราะเค้าอาศัยอยู่ที่นี่กับเราเพียงที่เดียวในไทย

?????????????????

แนะนำกันเลยกับสัตว์สายพันธุ์แรก สัตว์บกที่วิ่งไวที่สุดในโลก เจ้าแห่งความเร็วที่สามารถเร่งความเร็วจนถึง 96 กม. /ชม.ได้ในเวลาเพียงสามวินาที คงไม่มีสัตว์ตัวไหนโค่นสถิติเจ้า #เสือชีตาห์ไปได้ ปัจจุบันไอยูซีเอ็น จัดให้เค้าอยู่ในภาวะล่อแหลมต่อการสูญพันธุ์ เหลือเสือชีตาห์เพียง 7,100 ตัว ในจำนวน 6 ประเทศเท่านั้น ที่ยังสามารถพบได้ตามธรรมชาติ

?????????????????

สายพันธุ์ที่ 2 มาไกลจากทวีปอเมริกาใต้ #เมนเนดวูล์ฟ........ เเล้วคือตัวอะไร ? เจ้าตัวนี้คือหมาป่าขนาดใหญ่ที่มีความโดดเด่น สง่างาม น่าเกรงขาม แต่ในความน่าเกรงขามก็ยังมีความน่ารักซ่อนอยู่เพราะเค้าไม่ได้กินแต่เนื้อสัตว์เค้ายังกินพืชเป็นอาหารด้วย บางครั้งเราอาจจะเห็นเค้ากัดกินผลแอปเปิ้ลสีแดงที่ zookeeper ให้อย่างเอร็ดอร่อยเลยทีเดียว

?????????????????

สายพันธุ์ที่ 3 #หมูป่าแม่น้ำแดง ครอบครัวนี้มาไกลจากแถบแอฟริกาตะวันตก หลายๆคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาจากภาพยนตร์เรื่อง The Lion King ในบทเจ้าหมูป่าพุมบ้านี้แน่นอน ปัจจุบันเรามีครอบครัวเจ้าหมูป่าแม่น้ำแดงถึง 8 ตัวและนอกจากนี้ยังได้มอบให้บึงฉวาก จ.สุพรรณบุรี ไว้เพื่อใช้ในการศึกษาเพาะเเละขยายพันธุ์

?????????????????

ครอบครัวสุดท้าย พึ่งฉลองต้องรับสมาชิกใหม่ไปหมาดๆ #สมเสร็จบราซิล เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างพบยาก เพราะการขยายพันธุ์ต้องใช้เวลา 3 ปีกว่าจะถึงวัยเจริญพันธุ์และการตั้งท้องยังนานกว่า 390-400 วันแหน่ะ แต่ด้วยสภาพแวดล้อม ความเป็นอยู่ อาหารการกินที่ดีที่เรามอบให้พ่อแปะก๊วยกับแม่ถั่วแดงจึงได้แจ้งเกิดสมาชิกใหม่ ชื่อว่าน้องเต้าทึง ขึ้นมาในเดือนแห่งความรักที่ผ่านมานี้เอง ด้วยลวดลายที่คล้ายแตงไทยทำให้เจ้าสมเสร็จตัวน้อยเป็นดาวเด่นของเราอีกตัวนึงเลยที่ทุกท่านไม่ควรพลาด

?????????????????

หากใครอยากรู้ว่าเจ้าสัตว์ 5 สายพันธุ์ มาไกลจากทวีปต่างๆที่หาดูได้ยากนี้ มีรูปร่างหน้าตายังไง อย่าลังเลที่จะกระโดดขึ้นรถรางชมสัตว์ของเราออกไปตามหากันได้เลย 

?????????????????

5 rare species of wildlife the only one in Thailand

Many people may think of a zoo or Natural Theme Park each in Thailand. There are probably similar animals. Where to go maybe not different. But the truth each one has its own identity. There are different species of animals. That is the reason you should not stop the experience just one place. will allow to open the perspective amazing, knowledge, experience a different atmosphere. And in different species of animals in each place.

 

At Chiang Mai Night Safari, we have 5 species of animals. It's hard to find if everyone wants to see it such as Cheetah, Maned wolf, Red River Hog, Bison, Brazilian tapir. Come to visit us because they lived here are only one in Thailand at Chiang Mai Night Safari.

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ, ธรรมชาติ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี พื้นหญ้า, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง, ข้อความ และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สุนัข และสถานที่กลางแจ้ง

 

 

 

ทำไมต้องปลูกต้นขนุนเป็นร้อยๆต้นที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

....ทราบหรือไม่ว่ายีราฟที่เป็นขวัญใจของหลายๆคนที่เคยมาเที่ยวที่ #เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นั้นกินใบไม้เป็นหลัก แต่การที่ทุกคนนำกล้วย หรือแครอทป้อนให้พวกเค้านั้นเป็นเพียงแค่อาหารเสริมส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยปกติแล้วยีราฟ รวมทั้งสัตว์อื่นๆที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติจะกินพืชที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เค้าอาศัยอยู่ เช่น ยีราฟ เป็นสัตว์ในทวีปแอฟริกาก็จะกินใบ

#อาคาเซีย (ถ้าใครเคยมาที่นี่แล้วจะเห็นต้นไม้ใหญ่จำลองที่หน้าจุดจำหน่ายบัตร ..นี่แหละคือต้นอาคาเซีย)

.... แล้วจะทำอย่างไร ?? เป็นสิ่งที่นักโภชนาการของเราต้องแก้ไข...และคำตอบที่ง่ายและดีที่สุด คือ ใบขนุน

...นี่จึงเป็นที่มาของกิจกรรมการปลูกต้นขนุนใน #วันต้นไม้แห่งชาติ ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากใบขนุนยังมีกระถินณรงค์มะขามเทศ,ไทรใบเล็กฯลฯ แต่ที่เราปลูกเป็นพืชอาหารสัตว์เป็นหลักคือต้นขนุน

...ที่นี่เราดูแลสัตว์ที่กินใบไม้เป็นอาหาร จากทั่วทุกมุมโลก อาทิ #ยีราฟ #กวาง #กระทิง #นิลกาย #กูดูใหญ่ #กวางผา #เลียงผา #แกะบาบารี่ ละอง ละมั่ง และสัตว์ที่อยู่ในตระกูลเดียวกับกวาง ซึ่งสัตว์แต่ละชนิดมีความต้องการสารอาหารหลักจากพืช ในปริมาณเฉลี่ยที่ไม่เท่ากัน เพื่อให้สัตว์ได้รับสารอาหารเพียงพอ ปราศจากสิ่งปนเปื้อน หรือสารตกค้าง 100สุขภาพความปลอดภัยและโภชนาการที่ดีของสัตว์ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการริเริ่มปลูกต้นขนุนของเรา เนื่องจากขนุนเป็นไม้ยืนต้นที่สามารถปลูกได้ในพื้นที่ ไม่ต้องเอาใจใส่อะไรมากทั้งคนและสัตว์ ล้วนนำมาใช้ประโยชน์ได้ ตั้งแต่รากยันผลและอีกเหตุผลหนึ่งเลือกปลูกต้นไม้ชนิดนี้ก็เพื่อใช้เป็นอาหารหลักให้ สัตว์ที่คอยาวที่สุดในโลก 1 ใน 5 สัตว์ BIGFIVE ของเรา ยีราฟ นั่นเอง จากสรีระลำตัวสูง และคอที่ยาวจึงเป็นสัตว์ที่มักจะกินใบไม้จากยอดไม้ มากกว่าก้มลงไปกินหญ้าบนพื้นดิน ปัจจุบันเรามีครอบครัวยีราฟอยู่ทั้งหมด 8 ตัว ปริมาณใบขนุนที่ทานต่อวัน อยู่ที่ราวๆ 5 กิโลกรัมต่อตัว (ไม่รวมอาหารเสริมอื่นๆ) ส่วนสัตว์ตัวอื่นๆของที่นี่ ขนุนจะเป็นเพียงอาหารเสริมบางมื้อเท่านั้น ซึ่งหากมองความต้องการต่อวัน

นับว่าอยู่ในปริมาณที่มากอยู่เหมือนกัน

.........ระยะเวลา 10 ปี ที่ผ่านมาเราได้ปลูกต้นขนุนไปแล้วกว่า 50 ต้นรอบๆบริเวณพื้นที่ทั้งหมด 819 ไร่ เพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ สัตว์บางชนิดกินเป็นอาหารหลัก บางชนิดกินเป็นอาหารเสริม การบริหารจัดการพืชเพื่อใช้เป็นอาหารของสัตว์ที่นี่จะต้องเพียงพอต่อความต้องการทั้งในปัจจุบัน และเพิ่มผลผลิตเพื่อให้เพียงพอในอนาคตต่อไปด้วยจึงมีโครงการปลูกต้นขนุนขึ้นมานั่นเอง

Contact us : 053-999000

Inbox : m.me/chiangmainightsafarifanclub

 

Line@ : @nightsafari

 

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 6 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง, เด็ก, หมวก, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, เด็ก, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ต้นพืช, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, ต้นไม้, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน, เด็ก และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ต้นพืช, อาหาร และสถานที่ในร่ม

 

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน, เด็ก, รองเท้า และสถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี ภูเขา, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

 

 

เปิดวาร์ปของกิน

เปิดวาร์ปของกิน

หลังจากที่เราได้ลงคอนเทนต์เกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆของ#เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีไปบ้างแล้วเที่ยวแล้วเริ่มเหนื่อยจะไม่หิวได้ยังไงแล้วที่นี่มีอะไรให้กินบ้างนะวันนี้แอดมินเลยจะมาเปิดวาร์ปของกินเด็ดๆพิกัดแรกที่เราจะแนะนำเลยก็คือ #ร้านอาหารยีราฟby nous café ที่พอเราเดินผ่านที่จอดรถมาเเล้วจะเจอร้านอยู่ตรงซ้ายมือเลยเปิดบริการตั้งแต่ 11.00 น. -22.00 น.มาสัมผัสบรรยากาศรับประทานอาหารท่ามกลางฝูงยีราฟ เสือโคร่ง แบบใกล้ชิดติดขอบกระจก #Nouscafe คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพกับเมนูอาหารและขนมหวานที่หลากหลายนอกจากอาหารไทยที่รสชาติถึงใจแล้ว ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นและอาหารนานาชาติคุณภาพเยี่ยมให้ได้มาลิ้มลองอีกด้วยส่วนรายการอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาตินั้น เค้าก็พร้อมเสิร์ฟในช่วงเย็นๆของทุกวันด้วยทานอาหารเสร็จแล้วอยากหาเครื่องดื่มไว้ดับกระหายเดินออกจากร้านอาหารยีราฟมาด้านขวามือจะมี#ร้านกาแฟยีราฟ

#GiraffeCoffee สามารถเลือกซื้อเมนูเครื่องดื่มหรือเค้กที่ชอบแล้วไปต่อหรือจะนั่งชิลก่อนก็ได้ เพราะจุดนี้เปิดทุกวัน

จ - พฤ เวลา 11.00 am. - 9.30 pm.

ศ - อา เวลา 10.00 am. - 9.30 pm.

ส่วนด้านในพื้นอาคารหลักเมื่อซื้อตั๋วเข้าชมผ่านจุดสเเกนเข้าไปแล้ว เราก็มีซุ้มขายของกินกระจายตามจุดต่างๆ เผื่อหิวจะได้แวะซื้อไว้ทานได้สะดวก ซุ้มแรกสังเกตง่ายๆเลยพอเราสแกนตั๋วผ่านเข้ามาแล้วจะเจอซุ้มขายของกินอยู่ด้านซ้ายมือใกล้ๆเลย ส่วนอีก 2 ซุ้ม อยู่ตรงบริเวณก่อนทางเข้าโซนเดินกับทางออกโซนเดินและในตอนเย็นตั้งแต่ 5- 6 โมงเป็นต้นไปบริเวณริมทะเลสาบขอแนะนำข้าวเหนียวหมูปิ้งหอมๆ,ข้าวไข่เจียว, ซาลาเปา, ไส้กรอก,หรือแม้กระทั่งป๊อปคอร์นเราก็มีจำหน่ายนี่ยังไม่นับตู้ขนมน้ำดื่มอัตโนมัติทั้ง3 จุดที่ตั้งอยู่ด้านในโซนเดินตรงศาลาริมน้ำ อีกจุดบริเวณหน้าทางเข้าNight Predator showจุดสุดท้ายบริเวณด้านขวาของประตูทางเข้าติดกับตู้ TOP UPของกินเยอะขนาดนี้มาที่นี่ไม่ต้องกลัวจะโมโหหิวเด้อทุกคนมีอะไรให้เลือกซื้อเลือกทานบ้างกดดูภาพรีวิวกันได้เลย

 

Open guide of eateries in Chiang Mai Night SafariAfter we have already posted some contents about the activities of Chiang Mai Night Safari. Today we are introducing the various food menu in there. The first coordinates that we will recommend

Giraffe restaurant by nous café. The restaurant is situated on the left-hand side next to the car park. Open daily from 11.00 am - 10.00 pm. Dine and see the giraffes, tigers closely. Savor vibrant flavors from over 50 menu along with international buffet that is ready to serve in the evening of every day as well. Next the spot #Giraffecoffee this cozy café. Cake menus are the perfect compliment and drinks that taste so fresh, In flavor, you’ll be buying some to take away with you. It’s a great place to chill from  Mon–Thu 11.00 am-9.30 pm.  Fri–Sun 10.00 am - 9.30 pm. Don’t miss out on this spot.

In the prime area at Chiang Mai Night Safari we have3 kiosks of foods and beverage. The first kiosks are easy to observe on the left-hand side next to the entrance. The other two kiosks are located before the entrance of the walking zone and exit of the walking zone. During 5 - 6 pm onward at the lakeside we are ready to serve sticky rice, roasted pork. Steamed omelet rice,

steamed dumpling, sausages, plus, popcorn are a reasonable price. This does not count 3 vending machines that are located in this area.

Contact : 053999000

Inbox : m.me/chiangmainightsafarifanclub

Line@ : @nightsafari

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช และอาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี ตาราง, สถานที่ในร่ม และอาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ตาราง, ของหวาน และอาหาร

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง, ต้นพืช และสถานที่ในร่มในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม, สถานที่ในร่ม และอาหาร

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, สถานที่กลางแจ้ง และอาหาร

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และเครื่องดื่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

 

ในภาพอาจจะมี 5 คน, คนที่ยิ้ม, สถานที่ในร่ม

 

กลางคืนมีอะไรให้เที่ยวบ้าง.....?????

วันนี้เราพามาดูว่า .. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี #กลางคืนมีอะไรให้เที่ยวบ้าง ..........

 

#เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ,, เป็นสวนสัตว์สไตล์ซาฟารี ที่ให้บริการทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน ,, โดยเฉพาะ #กลางคืน  ที่น่าตื่นเต้นเร้าใจกับสัตว์ป่าหายากมากมาย กับกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ “Night safari” ที่เริ่มตั้งแต่เวลา 18.30 - 22.00 น. สามารถส่องดูสัตว์ในยามค่ำคืนได้อย่างใกล้ชิด ด้วยการนั่งรถรางแบบเปิดโล่ง 50 ที่นั่ง  และใช้เส้นทางเดินรถเช่นเดียวกันกับ“Day safari”แต่ให้บรรยากาศและความรู้สึกที่แตกต่างกัน...เราไปเริ่มที่โซนแรกกันเลยจร้า 

 

#โซนซาวันนาซาฟารี

โซนนี้จะเป็นอาณาจักรของสัตว์ถูกล่า สัตว์กีบ สัตว์กินพืช และสัตว์แอฟริกา ที่หาชมได้ยากในบรรยากาศแถบทุ่งหญ้าสะวันนา  เช่น ช้าง, ยีราฟ, ม้าลาย, เลียงผา, กวางผา, แรดขาว, กระทิง, หมูป่าแม่น้ำแดง, จิงโจ้แดง, นกกระจอกเทศ และวิลเตอร์บีส เป็นต้น เราสามารถป้อนอาหารได้นะคะ โดยเฉพาะ ยีราฟ ..!!! ไม่เป็นอันตรายและยังสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด อีกด้วย ...

 

#โซนเพรดดิเตอร์พราวน์

 โซนนี้เป็นของสัตว์นักล่า แต่ก็มีสัตว์ถูกล่าอยู่ด้วย เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมสัตว์ตามธรรมชาติ  เช่น เสือโคร่งสีทอง, เสือโคร่งขาว, เสือเบงกอล, เสือโคร่งอินโดจีน, สิงโตขาว, เมนวูล์ฟ, หมีหมา, หมีควาย, เสือพูม่า, ไฮยีน่าลายจุด และแร้งดำหิมาลัย ท่ามกลางบรรยากาศที่อุดมสมบูรณ์ของป่าไม้  และบางรอบอาจมีเสียงคำรามของสัตว์นักล่า เรียกความตื่นเต้นให้กับคนดูได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ..

 

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ .. #ไนท์พรีเดเตอร์ “นักล่าแห่งรัตติกาล” เป็นการแสดงพฤติกรรมการหาอาหารและกินอาหารของสัตว์นัก อาทิ นาคดำน้ำกินปลา หมีขอไต่เชือกเดินหาอาหาร พฤติกรรมการหาอาหารของสิงโต เสือโคร่งขาวกินเหยื่อที่อยู่บนต้นไม้ ไฮยีน่าล่าเหยื่อ และที่เป็นไฮไลท์ของการแสดงคือ เสือจากัวร์ดำน้ำกินอาหาร เป็นจุดที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในการมาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเลยค่ะ

เพื่อนๆ ที่มาเชียงใหม่และกำลังหาที่เที่ยว ที่นี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ ,,

กลางคืนว่างๆ ไม่ได้ไปไหน ,, แวะมาดูสัตว์ที่ #เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กันนะคะ ...

ราคาบัตรนั่งรถชมสัตว์ รอบกลางคืน ผู้ใหญ่ ราคา 300 บาท และ เด็ก ราคา 150 บาท (ทุกกิจกรรม)

 แล้วแวะมานะคะ #เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียินดีต้อนรับค่ะ ..

 

Image may contain: text

 

Image may contain: tree, sky, night and outdoor

 

Image may contain: 1 person, outdoor

 

No photo description available.

 

Image may contain: 6 people, people smiling, people standing and indoor

 

Image may contain: 3 people, people sitting

 

Image may contain: outdoor

 

No photo description available.

 

Image may contain: night and outdoor

 

Image may contain: 1 person, child

 

Image may contain: 1 person, outdoor

 

Image may contain: 1 person, sitting, tree, child, outdoor and nature

 

Image may contain: 1 person, outdoor

 

Image may contain: tree, stripes and outdoor

 

Image may contain: bird

 

No photo description available.

 

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and outdoor

 

กลางวันก็เที่ยวได้ ... มีอะไรเที่ยวบ้าง

กลางวันก็เที่ยวได้มีอะไรบ้าง.. มีอะไรเที่ยวบ้าง 

หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีของเราเปิดตั้งแต่ 11.00 น. เลย แต่เอ๊ ... แล้วกลางวันมีอะไรให้เที่ยวบ้าง วันนี้แอดจะมาเล่าให้ฟังจ้าา 

โซนจากัวร์เทรล โซนเดินชมสัตว์รอบทะเลสาบสวอนเลคบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร  ในโซนนี้มีสัตว์กว่า 65 ชนิด จำนวน 370 ตัว  เต็มอิ่มไปกับสัตว์เล็กน่ารักจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ เสือลายเมฆ เสือจากัวร์ ลีเมอร์หางปล้อง ลีเมอร์ขาวดำ วัลลาบี้ อัลปากา หมีขอ หมีสล็อต คาราเคิล แบทเอียฟอกซ์ ฟลามิงโก้ ฮิปโปแคระ ม้าแคระ เป็นต้น ก่อนออกโซนซ้ายมือจะเจออาคาร Tiger World อาคารแสดงเสือ สิงโตชนิดต่างๆ  ที่ให้คุณได้ใกล้ชิดสัตว์ผ่านกระจกใส และมีนิทรรศการความรู้ของเสือสิงโต  ได้ทั้งความสนุกตื่นเต้นแล้วยังได้ความรู้อีกด้วย  โซนเดินจากัวร์เทรลราคาบัตรเข้าชมเพียงแค่ ๕๐ บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ ๒๕ บาทสำหรับเด็ก เรียกได้ว่าคุ้มมากๆในราคาเพียงแค่หลักสิบ

 มาต่อกันที่ช่วงบ่าย ...กับกิจกรรมนั่งรถชมสัตว์รอบกลางวัน Day Safari เริ่มเวลา 15.00 น. ถึง 16.30 น.  ตื่นเต้นไปกับการชมสัตว์บนรถรางเปิดโล่ง 50 ที่นั่ง มีทั้งรอบภาษาไทย อังกฤษ จีน รองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก... ครอบครัวไหนมีเด็กเล็กๆ แนะนำนั่งรถชมสัตว์ช่วงเวลานี้เลยค่ะ เห็นสัตว์ชัดและคนไม่เยอะเท่าช่วงกลางคืน แบ่งเป็น #โซนซาวันนาซาฟารี และ #โซนเพรดดิเตอร์พราวน์  #โซนซาวันนาซาฟารี พบกับสัตว์ป่าในทุ่งหญ้าซาวันนา อาทิ เลียงผา กวางผา แรดขาว กระทิง หมูป่าแม่น้ำแดง จิงโจ้แดง วิลเตอร์บีส  ไฮไลท์ของโซนนี้คือ การป้อนอาหารยีราฟ  ระวังตะกร้าอาหารสัตว์ของคุณให้ดี  เจ้ายีราฟอาจมาปล้นไปทีเดียวทั้งตะกร้านะคะ  #โซนเพรดดิเตอร์พราวน์ พบกับสัตว์นักล่า นำโดย เสือโคร่งสีทอง เสือโคร่งขาว เสือเบงกอล เสือโคร่งอินโดจีน สิงโตขาว เมนวูล์ฟ หมีหมา เสือพูม่า ไฮยีน่าลายจุด แร้งดำหิมาลัย  บนระยะทางสองกิโลกว่าๆ ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้   ราคาบัตรนั่งรถชมสัตว์รอบกลางวัน ๒๐๐ บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ ๑๒๕ บาทสำหรับเด็ก (รวมทุกกิจกรรม)

 ... แล้วนั่งรถรอบกลางวันกับกลางคืนต่างกันไหม คำตอบคือ เป็นการนั่งรถชมสัตว์บนเส้นทางเดียวกัน สัตว์ชนิดเดียวกัน ต่างกันแค่บรรยากาศกลางวันกับกลางคืน สะดวกแบบไหนก็จัดเลยค่ะ 

นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมสำหรับน้องๆหนูๆด้วย ทั้งในส่วนของ Children World สวนสนุกเด็ก และ Petting Zoo ที่ได้ใกล้ชิดกับสัตว์ ป้อนอาหาร ม้าแคระ ลา และกิจกรรมขี่ม้ารอบวงเวียนช้าง แอดคอนเฟริมว่าน้องๆจะต้องสนุกตื่นเต้นชอบมากแน่ๆค่ะ 

 เปิดให้บริการ 11.00 - 22.00 น.

 สอบถามเพิ่มเติม Contact us 053-999000 

ในภาพอาจจะมี เมฆ, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

ในภาพอาจจะมี ม้า และสถานที่กลางแจ้ง

 

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

 

 

 

 

 

 

ในภาพอาจจะมี พื้นหญ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

 

 

ในภาพอาจจะมี นก และสถานที่กลางแจ้ง

 

 

 

 

 

 

 

กลางวันกับกลางคืนต่างกันยังไง⛅️....⭐.....?????

กลางวันกับกลางคืนต่างกันยังไง.........??????

ใครที่ยังไม่รู้ว่าเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนั้น สามารถเข้ามาเที่ยวชมได้ตั้งแต่กลางวัน 11 โมงเช้ายาวไปจนถึง 5 ทุ่มนู้นเลย และถ้าเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืนแบบนี้????กลางวันกับกลางคืนแตกต่างกันยังไงบ้าง........ ต้องขอบอกไว้เลยว่า 

 

การมาเที่ยวที่นี่ตอนกลางวันนั้นเราสามารถเดินชมสัตว์ได้ด้วยตัวเองไม่ต่างจากสวนสัตว์อื่นๆเลย แต่สิ่งที่ทำให้เราพิเศษกว่าก็คือการนั่งรถราง 50 ที่นั่งเข้าไปชมสัตว์ ทั้ง 2 โซน ก็คือ #โซนซาวันนาซาฟารี และ #โซนเพรดดิเตอร์พราวน์ อย่างที่ได้กล่าวไปในContent ที่แล้ว(หาอ่านได้ที่โพสด้านล่าง) รถรางจะพาเราเข้าใกล้สัตว์กว่า 75 ชนิด ไปสัมผัสและป้อนอาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด กะรันตีได้ว่าทั้งตื่นเต้นและไม่เหมือนใครแน่นอน

 

แต่ถ้า#นั่งรถชมสัตว์กลางวัน ยังใกล้ชิดและสนุกสนานไม่พอ ลองเพิ่มระดับความพิเศษมาสัมผัสประสบการณ์การนั่งรถชมสัตว์ในบรรยากาศตอนกลางคืนดู เพราะที่นี่เป็นที่เดียวในประเทศไทยที่เราจะสามารถเข้ามาเรียนรู้ชีวิตสัตว์ยามค่ำคืนแบบระยะประชิดกว่า 1 ชั่วโมงบนรถราง เท่านั้นยังไม่พอในความมืดนั้นเราอาจจะต้องร่วมลุ้นระทึกไปกับพี่คนขับรถราง ภาวนาให้พี่เค้ามองเห็นทางทางกลางความมืดอีกด้วย (แต่รับรองปลอดภัยหายห่วงได้เลย) จะสนุกสนานตื่นเต้น ลุ้นระทึกอย่างที่บอกไว้แค่ไหนต้องลองมา #นั่งรถชมสัตว์กลางคืน ดูแล้วแหละ... และในส่วนกิจกรรมตอนกลางคืนที่เพิ่มเข้ามาก็จะมีตั้งแต่ การแสดงโชว์เสือ, Dancing Show, Night predator show, Petting zoo, ถ่ายภาพกับลูกสัตว์ ไม่ว่าจะ #เที่ยวกลางวัน หรือ #เที่ยวกลางคืน ความสนุกก็ครบครัน

**สำหรับคนที่ซื้อตั๋วนั่งรถชมสัตว์ตอนกลางวันอยากดูโชว์ตอนกลางคืนด้วยก็สามารถใช้ตั๋วนั่งรถกลางวันเข้าชมกิจกรรมและโชว์อื่นๆได้เลยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

นั่งรถชมสัตว์รอบกลางวัน (Day Safari) เวลา 15.00 – 16.30 น. 

นั่งรถชมสัตว์กลางคืน (Night Safari) เวลา 18.30 – 22.00 น. ค่าบริการคลิก www.chiangmainightsafari.com

 

What is the difference between day and night  ?????

 

Did you know that before Chiang Mai Night Safari is open from 11 o'clock in the morning until at night 11 PM 

 

When visiting here in the daytime, we can walk to see animals by ourselves, like other zoos. But the 50-seat tram ride to see animals in 2 zones: Savanna Safari Zone and Predator Proud Zone are made us more special than other zoos. Day safari tram will take us to meet more than 75 animal species. Touch and feed the animals closely. Can be said to be both exciting and unique.

 

 But if #daysafari tram ride, not enough fun. Try to increase the level of specialties. Let's experience take the tram ride in the night time. Because this is the only one in Thailand where we can come to learn about the animals wildlife at night for over 1 hour......and moreover, enjoy the night shows and activities such as Tiger show, Dancing Show, Night predators show, Petting zoo, Take pictures with small animals, Whether daytime or night time It's fun too.

** do not charge extra fees for people who buy day safari tickets when you want to see other activities and shows at night.

Day Safari tram ride: 3.00 - 4.30 PM  

 Night Safari tram ride:  6.30 - 10.00 PM

Facebook: https://bit.ly/2OhXdRr  

Contact us 053-999000

Inbox : m.me/chiangmainightsafarifanclub 

Line@ : @nightsafari

 

 Image may contain: 1 person

 

Image may contain: 3 people, people smiling, outdoor

 

Image may contain: tree and outdoor

 

Image may contain: outdoor

 

Image may contain: outdoor

 

No photo description available.

 

Image may contain: outdoor

 

Image may contain: outdoor

 

Image may contain: sky, cloud, night, outdoor and nature

 

Image may contain: outdoor

 

Image may contain: people standing, sky and outdoor

 

 

นั่งรถชมสัตว์ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

        นั่งรถชมสัตว์ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ..เป็นยังไงนะ .. ครั้งที่แล้ว เราได้นำเรื่องกิจกรรมในการเดินชมสัตว์ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมาเล่าให้ฟังกันแล้ว วันนี้ใครที่อยากรู้ว่ากิจกรรมการนั่งรถเป็นยังไงตามมากันเลยค่ะ 

กิจกรรมนั่งรถชมสัตว์ที่นี่ แบ่งเป็น 2 โซน

คือ โซนซาวันนาซาฟารี และโซนเพรดดิเตอร์พราวน์ ซึ่งแบ่งตามชนิดของสัตว์ที่อยู่ในแต่ละโซน โดยโซนซาวันนาซาฟารี เป็นส่วนของสัตว์ในทุ่งหญ้าซาวันนา และสัตว์ผู้ถูกล่า ส่วนโซนเพรดดิเตอร์พราวน์ เป็นเหล่าสัตว์นักล่า

ในตอนนี้ เราจะเริ่มกันที่โซนซาวันนาซาฟารี กันก่อนค่ะ โซนนี้จะเป็นการท่องเที่ยวชมสัตว์ที่เดินทางด้วยรถลาก มีลักษณะปิดโล่งเพื่อสัมผัสบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ โดยรถ 1 ขบวน จะมี 2 ตอน และสามารถบรรจุนักท่องเที่ยวได้ 50 ที่นั่ง ? พร้อมทั้งผู้บรรยายทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที #โซนซาวันนาซาฟารี เป็นอาณาจักรของสัตว์ถูกล่า เป็นส่วนแสดงของสัตว์กินพืช สัตว์กีบ และสัตว์แอฟริกาที่หาชมได้ยาก โซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปในบรรยากาศทุ่งหญ้าซาวันนา  ชมสัตว์ประเภทที่ไม่มีอันตรายมากนัก เช่น ช้าง ยีราฟ ม้าลาย กระทิง ละมั่ง เลียงผา แรดขาว วอเอร์บัค ฮิปโปโปเตมัสและจามรี เป็นต้น จุดเด่นของโซนนี้ คือ เราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์ได้ไม่ว่าจะเป็น ม้าลาย, นกกระจอกเทศ, จิงโจ้ และยังป้อนอาหารสัตว์ได้อีกด้วย โดยเฉพาะเจ้ายีราฟฟฟ ...เพราะที่นี่มีการปล่อยสัตว์ที่ไม่เป็นอันตรายให้สามารถเดินและใช้ชีวิตอย่างอิสระ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมและสัมผัสสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด ... บอกเลยไม่ว่าจะเด็กหรือผู็ใหญ่  สำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยมาเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญมาสัมผัสด้วยตัวเอง รับรองไม่มีผิดหวัง นอกจากสนุกและตื่นเต้นแล้ว ยังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เที่ยวชมสวนสัตว์ในยามค่ำคืนได้อย่างตื่นเต้นตลอดไปอีกด้วย 

 

นั่งรถชมสัตว์รอบกลางวัน (Day Safari) เวลา 15.00 – 16.30 น. รอบกลางคืน (Night Safari) เวลา 18.30 – 22.00 น. สิ่งที่น่าสนใจ : ไฮไลท์สำหรับโซนนี้คือ ได้สัมผัสและป้อนอาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเจ้ายีราฟ สัตว์คอยาวแห่งทุ่งหญ้าซาวันนาที่จะมารุมรถของเราแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว  ค่าบริการ : Day Safari ชาวไทยผู้ใหญ่ ๒๐๐ บาท เด็ก ๑๐๐ บาท, Night Safari ชาวไทยผู้ใหญ่ ๓๐๐ บาท เด็ก ๑๒๕ บาท(เด็กวัดจากความสูง 100- 140 ซม.) หากต่ำกว่า 100 ซม.ไม่มีค่าบริการ

 

ใครที่อยากรู้ว่าที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีอะไรบ้าง ..รอติดตามนะ ครั้งหน้าแอดจะนำเรื่องกิจกรรมในโซนเพรดดิเตอร์พราวน์มาเล่าให้ฟังกันค่ะ 

ช่วงนี้อากาศถูกปกคลุมด้วยหมอกควัน ขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ?..และอย่าลืมช่วยกัน 1 คน 1 พลัง ลดโลกร้อน..เริ่มได้ที่ตัวเราเอง

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, แถบ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, เด็ก, สถานที่กลางแจ้ง และอาหาร

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ต้นพืช, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี ต้นไม้, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

 

หลายคนสงสัยว่าบัตรเดินกับบัตรนั่งรถต่างกันยังไง

??หลายคนสงสัยว่าบัตรเดินกับบัตรนั่งรถต่างกันยังไง วันนี้แอดจะมาเล่าให้ฟังค่ะ??

 

            ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เรามีกิจกรรมหลักๆ คือการ ให้บริการชมสัตว์ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วนแสดง คือ 1️. ส่วนแสดงซาวันน่า ซาฟารี 2️. ส่วนแสดงเพรดดิเตอร์พราวน์ 3️.ส่วนแสดงจากัวร์เทรล  ซึ่งทั้งสามส่วนนี้จะมีสัตว์ที่ต่างชนิดกัน (ที่นี่เรามีสัตว์ 1,300 ตัว 140 ชนิด) โดยแบ่งเป็นการนั่งรถชมสัตว์ ? และการเดินชมสัตว์ค่ะ??‍♀โซนนั่งรถ 2 โซน : ส่วนแสดงซาวันน่า ซาฟารี + ส่วนแสดงเพรดดิเตอร์พราวน์ โซนเดิน : ส่วนแสดงจากัวร์เทรล .... สำหรับวันนี้จะขอพาทุกท่านไปเที่ยวกันในส่วนแสดงจากัวร์เทรลกันก่อนค่ะ ซึ่งก็คือโซนเดินนั่นเอง  ในโซนนี้จะเป็นการเดินชมสัตว์ในเส้นทางธรรมชาติ  ตามชื่อ “Jaguar trail” แปลตรงๆก็คือ เส้นทางล่าเหยื่อของเสือจากัวร์นั่นเองค่ะ? ซึ่งเป็นดาวเด่นประจำโซนนี้เลยก็ว่าได้ ในระยะทาง 1.2 กม. จะได้พบกับความน่ารักของสัตว์กว่า 65 ชนิด  ซึ่งเป็นสัตว์จากทุกทวีปทั่วโลก และบางตัวมีการเพาะเลี้ยงที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีแห่งเดียวในเมืองไทยเท่านั้น เช่น สมเสร็จบราซิล หรือสมเสร็จอเมริกาใต้ นอกจากนี้ยังมีสัตว์น่ารักๆ ที่คนรักสัตว์เห็นแล้วจะต้องตกหลุมรัก เช่น อัลปาก้า , เฟนเน็กฟ๊อกซ์ , ลิงกระรอก, คินคาจู ,ลีเมอร์ขาวดำและลีเมอร์หางปล้อง , คาราเคิล เป็นต้น

.....จุดเด่นของโซนนี้ คือ ความโรแมนติก  โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน กับการเดินชมสัตว์รอบๆทะเลสาบสวอนเลค ในเส้นทางป่าธรรมชาติ  รายล้อมด้วยสัตว์นานาชนิด ที่รอให้ทุกท่านมาสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ

ส่วนแสดงจากัวร์เทรลเปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.00 – 22.00 น.

⭐️ ช่วงเวลาแนะนำ 16.00 – 18.30 น.

⭐️ สิ่งที่น่าสนใจ : แนะนำสำหรับพาเด็กๆ มาเที่ยว ได้ออกกำลังกายด้วยการเดินในระยะทางที่ไม่ไกลมาก และการเรียนรู้วิถีสัตว์ป่าและธรรมชาติในระหว่างการเดิน

⭐️ กิจกรรมอื่นๆ : Tiger World และการแสดง Tiger Show รอบเวลา 18.00 น. , 19.30 น. (ไม่เก็บค่าบริการเพิ่ม)? ค่าบริการ : ชาวไทย ผู้ใหญ่ ๕๐ บาท เด็ก ๒๕ บาท (เด็กวัดจากความสูง 100- 140 ซม.) หากต่ำกว่า 100 ซม.ไม่มีค่าบริการ

.... ใครที่อยากรู้ว่าที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมีอะไรบ้าง ..รอติดตามได้ที่เพจของเรานะ..ครั้งหน้าแอดจะนำเรื่องกิจกรรมในโซนนั่งรถมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

ภาพสัตว์ในโซนเดินชมสัตว์

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ, ภูเขา, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ

ในภาพอาจจะมี ท้องฟ้า, เมฆ, นก, สถานที่กลางแจ้ง, น้ำ และธรรมชาติ

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง, สถานที่กลางแจ้ง, น้ำ และธรรมชาติ

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้งในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ม้า และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง และข้อความ

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, แมว, สถานที่กลางแจ้ง และข้อความ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

ในภาพอาจจะมี ภาพ meme และข้อความ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพในภาพอาจจะมี ข้อความ และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี นก และสถานที่กลางแจ้ง

ตะลอนเชียงใหม่✨ ไหว้พระขอพรหลวงพ่อทันใจ เพลิดเพลินไปกับชมสัตว์กลางคืนที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

หลายๆคนอาจจะอยากไปไหว้พระขอพร แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้พามาหาที่พึ่งทางใจ ใกล้เมือง ที่นี่ "หลวงพ่อทันใจ" ณ วัดพระธาตุดอยคำ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์จนมีคนมาขอพรกันไม่ขาดสายเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของการขอโชคลาภทั้งจากการค้า การงาน หรือการเสี่ยงโชคต่างๆ หลายต่อหลายครั้งที่มีผู้เดินทางมาขอพร บนบาน แล้วประสบความสำเร็จ และได้เดินทางกลับมาถวายดอกมะลิเพื่อแก้บน วัดพระธาตุดอยคำเป็นวัดสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่อายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บริเวณดอยคำ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 10 กิโลเมตร นอกจากนั้นที่นี่ยังมีจุดชมวิวที่สวยมากอีกที่หนึ่ง

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ในภาพอาจจะมี อาหาร

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ท้องฟ้า, เมฆ และสถานที่กลางแจ้ง

 

ยามเย็นหลังจากขอพรเสร็จแล้วก็เดินทางลงมาจากดอยคำแวะเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ???? สวนสัตว์กลางคืนที่มีกิจกรรมหลากหลาย มียีราฟคอยต้อนรับอยู่ด้านหน้า บริเวณร้านอาหารยีราฟ เข้าไปอีกนิดจะเจอโซน Petting Zoo ป้อนอาหารสัตว์เล็กและกิจกรรมขี่ม้า เด็กๆ ก็จะแฮปปี้กันเป็นพิเศษ ตั้งเเต่ทางเข้ากันเลยทีเดียว เข้าไปด้านในจะเริ่มกันที่โซนจากัวร์เทรลเดินรอบทะเลสาบสุดชิว ชมสัตว์ชมธรรมชาติกันไป ขอบอกว่าอย่างฟินค่ะ จากนั้นไปดู Night Predators Show เป็นการแสดงพฤติกรรมสัตว์ในตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นหมูป่าแม่น้ำแดง นากใหญ่ขนเรียบ เม่น หมีขอ เสือ สิงโต และที่เป็นไฮไลท์ของโชว์นี้คือ เสือจากัวร์ดำน้ำที่สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ จากนั้นไปนั่งรถชมสัตว์ในโซน Savanna Safari และ Predator Prowl บนรถรางชมสัตว์เปิดโล่ง ได้ใกล้ชิดกับสัตว์แบบสุด Exclusive ป้อนอาหารเจ้ายีราฟแบบหายใจรดกันเลยทีเดียว  พอลงรถก็เดินไปทางสะพานชม Tiger Show เป็นการแสดงความสามารถเสือ สิงโตร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญ ได้เห็นมุมน่ารักๆของเสือสิงโตเพลินดีค่ะ พอจบโชว์ก็เดินเดินตรงมาในอาคาร เซลฟี่กับสัตว์เล็กอวดเพื่อนๆ ทั้ง กิ้งก่า นกฮูก งูหลามสีทอง คินคาจู เม่น และอีกหลายชนิดที่เพลินจนลืมเวลาไปเลย นอกจากนี้ทุกๆชั่วโมงก็จะมีการแสดง Dancing Show ซึ่งในแต่ละวันการแสดงก็จะแตกต่างกันไป จากนั้นก็ตามด้วยการแสดงน้ำพุดนตรี ตื่นตาตื่นใจไปกับแสง สี เสียง สุดอลังการ ถ้าใครหิวเรามีร้านอาหารยีราฟคอยให้บริการถึงสี่ทุ่ม ละถ้าใครยังติดใจธรรมชาติที่นี่ เรามีบริการที่พัก เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีรีสอร์ท ที่พักสไตล์ซาฟารี ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ถ้าโชคดี ตื่นเช้ามาอาจจะมีน้องกวางมายืนรอหน้าประตูก็ได้นะคะ 

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี กลางคืน และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

 

ในภาพอาจจะมี 6 คน, คนที่ยิ้ม, สถานที่กลางแจ้ง

   

รีวิวเพจ TrailTrav

 

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ไม่มีอะไรเลย…

อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิก https://bit.ly/2MDNJxE

 

ผมเป็นคนนึงที่ “ไม่ชอบ” เที่ยวสวนสัตว์ คือคิดว่ามันไม่มีอะไรหรอก ก็สัตว์ต่างๆ เดินงุ่นง่านอยู่ในกรง นั่งหงอยอยู่ในกรง มันก็เหมือนกันหมดนั่นแหละ รอบนี้มาเที่ยวเชียงใหม่กะว่าจะไปเดินชิลๆ หนาวๆ แต่สุดท้ายต้องยอมสมาชิกในทริป ที่อยากเข้ามาเชียงใหม่ไนท์ซฟารีเหลือเกิน อ่ะ ยอมๆๆ ไปก็ไป อยากรู้เหมือนกันว่าจะมีอะไรข้างในบ้าง

ผมไปถึงตอนประมาณ 16.30น. แดดก็กำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป กะว่านั่งรถรางเสร็จ แล้วจะออกมาเดินรอบอ่างเก็บน้ำ(Jaguar Trail) แต่ที่ไหนได้ ออกมาก็มืดซะแล้ว รอบนี้เลยได้ดูแค่ 2 โซนเองครับ

พอผ่านประตูเข้าไปข้างใน มันจะแยกเป็น 3 โซน1.

1.Jaguar Trail เดินรอบอ่างเก็บน้ำระยะประมาณโลกว่า อันนี้ไม่ได้เดิน เพราะเลือกที่จะไปนั่งรถรางชมสัตว์ก่อน

2.Savanna Safari เป็นสัตว์กินพืชต่างๆ

3.Predator Safari ก็จะเป็นพวกนักล่า ผู้ล่า ที่อยู่บนๆของห่วงโซ่อาหารครับ

อ่ะ มาถึงขนาดนี้แล้วก็เลยตามเลยละล่ะ ใจก็ยังคิดเฉยๆอยู่ จะมีอะไรก็แค่นั่งรถเที่ยว เนี่ย แล้วก็นั่งรถแบบนี้ มันจะมีอาร๊ายยยย อ่อ ก่อนขึ้นรถราง เขาจะให้ผักมา 1 ถาดเล็กๆเอาไว้ให้เจ้าพวกยีราฟ กวาง ม้าลายกินระหว่างทางครับ เรามาดูกันดีกว่าครับว่าผมเจออะไรบ้าง อาจจะถ่ายรูปมาได้ไม่ครบไม่หมดทุกตัวนะครับ เพราะบางตัวก็ขี้อาย ไม่ออกมาให้เห็น หรือบางตัวอยู่ไกลลิบๆนู้นนน ซูมไม่ถึง แหะๆ พร้อมแล้ว เราเดินทางกันเถอะ โซนแรก Savanna Safari ตัวแรกที่เจอคือเจ้านี่ กวางผา

แล้วก็เจอหมู่กวาง พันธุ์อะไรบ้างก็จำชื่อไม่ได้เลย  T____T

 

มองไปไกลๆก็สวยดีนะ ดูมีความสุขกันดี (คิดเอง ฮาาา) ถัดไปคือ จิงโจ้ (Kangaroo) ผมเพิ่งรู้ว่า มันเป็นสัตว์ที่สายตาสั้น เราโยนแครอทลงไป ตกห่างจากมันไม่ถึง 3 ฟุต มันยังมองหาไม่เจอเลย แต่มันก็น่ารักดีนะ

kangaroo, Chiang Mai Night Safari

 

แรดขาว(White Rhinoceros)

rhino, Chiang Mai Night Safari

หมูป่าแม่น้ำแดง (Red River Hog)  นี่ไงๆๆ ตัวนี้ “พุมบ้า” ในเรื่อง “ไลอ้อน คิงส์” ดึ่มดึม ดึ่มดึม ฮาคูน่า มาทาทา ฮาคูน่า มาทาทา

Red River Hog, Chiang Mai Night Safari

 

อีแลนด์ (Eland) หรือละมั่งยักษ์

eland, Chiang Mai Night Safari

ม้าลาย (Zebra)

zebra, Chiang Mai Night Safari

 

ยีราฟ (Giraffe) เราสามารถให้อาหารเจ้าโย่งตัวนี้ได้เลย เขาจะยื่นคอยาวๆเข้ามาหาเรา น่ารักดี

giraffe, Chiang Mai Night Safari

กูดูใหญ่ (Greater Kudu) ตัวนี้เด่นที่เขาที่บิดเป็นเกลียว แล้วขนสีเทาแบบ สวยมากๆ

greater kudu, Chiang Mai Night Safari

ฮิปโปโปเตมัส (Hippopotamus) วันนี้อาย ไม่ยอมขึ้นจากน้ำเลย

hippopotamus, Chiang Mai Night Safari

วัววาตูซี่ (Watusi Cattle) สวยทั้งขนสีน้ำตาลอมแดง และเขาที่ยาวมากๆ พ้นจากตรงนี้ ก็เหมือนจะหมดโซน Savanna แล้วครับ ก็ลงรถ เดินออกมาทางเดิม

watusi cattle, Chiang Mai Night Safari

เจ้านี่ เรียกว่าอะไรไม่รู้ แต่คิดเองว่าก็เป็นตระกูลแพะนั่นแหล่ะ แต่หน้าตามันเหมือนตกใจตลอดเวลา

goat, Chiang Mai Night Safari

 

นกแร้ง (Vulture)

vulture,Chiang Mai Night Safari

 

ไนอาล่า (Nyala)

nyala, Chiang Mai Night Safari

เจ้าป่าของเรา สิงโตฮะ ว๊าวววว มูฟาซา!!!!!

 

 

หมีหมา หรือหมีคน (Sun Bear) ยืนแล้วสูงประมาณ 120cm จุดเด่นที่ขนที่เหมือนเป็นแผงสีขาวที่คอ

sun bear, Chiang Mai Night Safari

 

spotted deer, Chiang Mai Night Safari

tiger, Chiang Mai Night Safari

พ้นกรงเสือโคร่งมาก็เจอเจ้านี่……เจ้าคงเป็น 1 ในผู้ล่าที่ปลอมตัวมาใช่มั้ย

rabbit, Chiang Mai Night Safari

เจมส์บ๊อค (Gemsbok) ขน และเขาสวยมาก

 

gemsbok, Chiang Mai Night Safari

คุยไปคุยมาแป๊บเดียว พุ่งใส่กันซะงั้น

gemsbok, Chiang Mai Night Safari

สุนัขจิ้งจอก (Fox) ตัวก็เล็กอยู่ก็ไกลเชียว

fox, Chiang Mai Night Safari

นกกาบบัว (Painted Stork)

painted stork, Chiang Mai Night Safari

หมีควาย

black bear, Chiang Mai Night Safari

เสือพูม่า …. อันนี้ตลอกมาก คือมันเป็นเสือพูม่า ที่ชื่อไนกี้ กับอดิดาส ใครคิดชื่อให้หนอ

puma, Chiang Mai Night Safari

ออกมาก็แสงหมดพอดี ว่าจะเดินรอบๆ ก็ต้องไปทำธุระต่อ

Chiang Mai Night Safari

โดยรวม “เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ไม่มีอะไร….ที่ไม่ตื่นตาตื่นใจเลย”

​อย่างที่บอกไป ผมมาค่อนข้างเย็น เลยดูได้แค่ 2 โซนเท่านั้นแต่ โอ้โห!!!!… “เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ไม่มีอะไร……ที่จะไม่ตื่นตาตื่นใจเลย” อะไรก็ดูดีไปหมด เจอสัตว์แปลกๆแบบถือว่าใกล้ชิดมากนะ แล้วแต่ละตัวก็ไม่ได้ดูป่วยอ่ะ คือมันสดใส แต่ก็จะมีบางโซนที่ไม่ถึงเวลาของเขา เลยนอนโชว์เราซะงั้น เอ่ หรือเพราะว่าผมไม่ค่อยเข้าสวนสัตว์นะ เลยเห็นว่ามันตื่นตาไปซะหมด

นี่ถ้าไม่ติดว่านัดเพื่อน นักร้านอาหารไว้นะ น่าจะอยู่ยาว ใครไปเชียงใหม่ เชิญเลยฮะ ดีงามจริงๆนะเออ

 

Chiang Mai Night Safari รีวิวเชียงใหม่⭐

Chiang Mai Night Safari รีวิวเชียงใหม่⭐

คลิกอ่าน https://bit.ly/2NCDtdr

Chiang Mai Night Safari รีวิวเชียงใหม่

ปหาน้องกันไหมมมมม  #ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเที่ยวมากๆ นอกจากจะได้ดูสัตว์หลากหลายชนิดแล้วยังได้ความรู้เกี่ยวกับชีวิตสัตว์โลกต่างๆมากมาย

 แค่ขับรถเข้าไปก็เจอกวางเดินเล่นอยู่เต็มไปหhttps://scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/47057853_2031004043612143_1575638877438214144_n.jpg?_nc_cat=109&_nc_ht=scontent.fbkk5-1.fna&oh=de38a6e71617d4695b7bac62949b09a3&oe=5CA08F1Cมด พอเดินไปข้างในก็เจอสัตว์น่ารักๆที่ไม่ค่อยจะได้เห็นอยู่เยอะแยะเลย

นอกจากจะได้เดินชมสัhttps://scontent.fbkk5-1.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/47057853_2031004043612143_1575638877438214144_n.jpg?_nc_cat=109&_nc_ht=scontent.fbkk5-1.fna&oh=de38a6e71617d4695b7bac62949b09a3&oe=5CA08F1Cตว์แล้วยังมีรถชมสัตว์ให้นั่ง โดยรถชมสัตว์แต่ละคันจะมี50ที่นั่ง เส้นทางที่จะได้ไปชมสัตว์จะแบ่งเป็นซาวันนา ซาฟารี(Savanna Safari) ที่จะแสดงในส่วนของสัตว์ป่าในทุ่งหญ้าซาวันนา และโซนเพรดดิเตอร์พราวน์(Predator Prowl) ที่จะแสดงในส่วนของสัตว์นักล่าต่างๆ

ตลอดการเดินทางบนรถชมสัตว์มีวิทยากรคอยบรรยายให้ความรู้ แถมยังให้อาหารสัตว์ได้ด้วยนะ

ถ้าท้องหิวก็แวะเติมพลังกันได้ที่ร้านอาหารยีราฟ ในร้านจะมีทั้งอาหารแบบ À la carte และเมนูบุฟเฟ่ต์ในราคา250บาท (เวลาอาหารบุฟเฟ่ต์ 17:00 – 20:00 น.)

ปิดท้ายวันแห่งการเรียนรู้ชีวิตสัตว์โลกด้วยชุดการแสดงสัตว์นักล่ายามรัตติกาล, การแสดงโชว์เสือ, การแสดงชุด Safari Dancing Show และการแสดงสื่อผสมบนม่านน้ำที่เรียกได้ว่าอลังการสุดๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์โลกน่ารักๆ สามารถพักได้ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีรีสอร์ท ที่พักแสนสะดวกสบายภายในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตกแต่งในสไตล์ซาฟารีที่ดูแปลกตาแบบเก๋ๆ

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ไปทางเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข121 ไปทางอำเภอหางดง แล้วเลี้ยวขวาไปประมาณ2กิโลเมตร

เปิดบริการทุกวัน 11:00 – 22:00 น.

ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 22:00 น.

ร้านอาหารยีราฟ เปิดทำการเวลา 11:00 – 22:00 น.

 

โทร 053-999000

 

รีวิวเพจ TripTH ทริปไทยแลนด์

เพจ TripTH ทริปไทยแลนด์

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://bit.ly/2AqxbZa

ในภาพอาจจะมี สถานที่กลางแจ้ง

ชมสัตว์ป่าแบบใกล้ชิด ยิ่งกว่าใครไปอยู่ท่ามกลางสัตว์ป่า มันรู้สึกวิเศษจริงๆนะแกร

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี (Chiang Mai Night Safari)

? สวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน การแสดงพลุดนตรีและอีกมากมาย มีที่พักบริการและร้านอาหารด้วยนะ

?? เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ.เชียงใหม่ มีพื้นที่กว่า 819 ไร่ ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกในประเทศไทยและเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

??‍♀️ มีสัตว์เยอะแยะมากมาย ความสนใจเมื่อได้เข้าชม ยังได้ให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์น่ารักๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกวัย กลมกลืนกับความเป็นอยู่ของสัตว์ป่า

?ราคาบัตรเข้าชม?Jaguar trail Zone (เดินชมสัตว์) : ผู้ใหญ่ 50 บ. / เด็ก 25 บ.

กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางวัน (Day safari) : ผู้ใหญ่ 200 บ. / เด็ก 100 บ.

กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางคืน (Night safari) : ผู้ใหญ่ 300 บ. / เด็ก 125 บ.

หมายเหตุ : ราคาเด็ก คือ เด็กจะต้องสูงไม่เกิน 140 ซม. / เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าชมฟรี / ผู้สูงอายุ ที่มีอายุเกิน 60 ปี ขึ้นไป แสดงบัตรประชาชนเพื่อซื้อบัตรเข้าชมได้ในราคาลด 50 %

? ราคาห้องพักจังเกิล ฮัท (ไกรสรคาวี) : ราคา 3000 บาทบ้านซาฟารีดอย : ราคา 2200 บาทอาคารที่พักในแค้มป์กราวน์ : ราคา 2000 บาทบ้านพฤกษาสวรรค์ : ราคา 1800 บาทบ้านพวงชมพู : ราคา 1800 บาทบ้านแววมยุรา : ราคา 1800 บาท

? ช่องทางการติดต่อเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00. - 22.00 น.

ที่อยู่ : 33 Moo 12, ตำบล หนองควาย อำเภอ หางดง เชียงใหม่ 50230

พิกัด : https://goo.gl/maps/zagcskTzswH2เบอร์ติดต่อ : 053 999 000

เว็บไซต์ : http://www.chiangmainightsafari.com

Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง- วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร- อุทยานหลวงราชพฤกษ์- วัดพระธาตุดอยคำ- แกรนด์แคนยอน หางดง

Review By รุ่ง&ดาว TripTH

 

รีวิวจากเพจ เที่ยวทั่วไทย ไปไหนดี

เพจ  เที่ยวทั่วไทย ไปไหนดี 

?????hhhhhอ่า

อ่านรีวิวเพิ่มเติม https://bit.ly/2BjvTzw

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี..กลางวันก็เที่ยวได้นาจา

?? ?? สวนสัตว์เปิด ทั้งกลางวันและกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของเชียงใหม่ เรียกได้ว่าที่นี่ รวมน้องๆ เอาไว้มากมายหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น เจ้ายีราฟคอยาว ที่เข้ามาทักทาย ยามที่เรานั่งรถลากชมสัตว์ แทบจะบุกประชิดตัวเอาอาหารไปจากมือเลยทีเดียว เจ้าม้าลายที่คอยเดินตามรถ อาจจะได้เห็นจิงโจ้แดง กวาง ในโซนนี้เรียกว่า โซน Savanna Safari ส่วนโซน Predator Prowl จะตื่นเต้นมากกว่าโซนแรก นอกจากเป็นการนั่งรถลากแบบเปิดโล่งเข้าไปเช่นเดียวกันแล้ว เราจะได้ลุ้นที่จะเจอกับเจ้าเสือโคร่ง สิงโต ไฮยีน่าลายจุด มันจะตื่นเต้นหน่อยๆ ก็ตรงนี้!!!

และยังมีการแสดง Safari Dancing ตื่นตาตื่นใจสุดๆ และที่ห้ามพลาด คือการแสดงเสือ เพราะเสือที่นี่ เต้นกังนัมสไตล์ กระโดดสูง กระโดดไกล เดินข้าม กระโดดทะลุมิติได้ด้วยนะเออ ??  ที่นี่ยังมีบริการห้องพักด้วยนะ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท มีให้เลือกหลายห้อง แล้วแต่ชอบเลยจ๊ะ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกก็พร้อม หรือจะมาเป็นแก๊งครอบครัว ห้องที่นี้เค้าก็มีจ้า...

  เวลาเปิดปิด ตั้งแต่ช่วง 11.00 - 23.00 น. มีด้วยกัน 3 โซน 1.Jaguar Trail (โซนเดิน) 2.Savanna Safari 3.Predator Prowl

??  DAY SAFARI (นั่งรถชมสัตว์ กลางวัน) : ค่าบริการคนไท ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท เด็กความสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าชมฟรี

รถออกทุกๆ 30 นาทีในช่วง 15.00 น. /15.30น./ 16.00 น./ 16:30 น

?NIGHT SAFARI (นั่งรถชมสัตว์กลางคืน) : ค่าบริการคนไทย ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 125 บาท เด็กความสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าชมฟรี

รถออกทุก 18.30 น./ 19.25 น. /20.30น. /21.30น. / 22.00 น.

??  แสดงน้ำพุดนตรีเวลา 20.10 น. และ 21.10 น.

? การแสดงเต้นระบำ dancing show 18.00 น./19.00 น./20.00 น./21.00 น.

?? การแเสดง เสือ วัน อาทิตย์ - พฤหัสบดี 18.00 น./19.30 น. วันศุกร์ - เสาร์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 18.00 น./19.30 น./20.30 น.

☎️   สอบถามข้อมูล : (053)999000 (053)999089 

 

ท่านยังไม่มี Accout ใช่หรือไม่? ลงทะเบียนตอนนี้!

เข้าสู่ระบบ